ESPRESSO

ESPRESSO

ESPRESSO ประวัติความเป็นมา

ESPRESSO หากพูดถึง (เอสเปรสโซ) คือน้ำที่มีสีเข้ม ที่สกัดจากเครื่องชงกาแฟไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติหรือเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซราคาหลายแสน (ถูกต้องเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ในร้านกาแฟบางเครื่องสามารถซื้อรถป้ายแดงบางยี่ห้อได้สบายมาก) กาแฟ ร้านค้าลงทุนเครื่องชงกาแฟเป็นแสน ๆ เพื่อจุดประสงค์หลักในการทำเอสเปรสโซที่ดีที่สุด (นั่นคือทั้งหมดจริงๆเพราะทุกเมนูจะถูกผสมอีกครั้งกับเอสเพรสโซซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเครื่องชงกาแฟอีกต่อไป) หลายคนคงเริ่มสงสัยใช่ไหม เพื่อให้ได้เอสเปรสโซที่ไม่เป็นที่นิยมการดื่มแต่ละครั้งทำได้ยาก กระแทกปากจนร้องลั่น แต่ถ้าคุณรู้ที่มาและความสำคัญของมันคุณอาจเปลี่ยนมุมมองและเอสเปรสโซอาจกลายเป็นเมนูโปรดของคุณ

espresso

ขั้นตอนการชงกาแฟเอสเพรสโซ
กาแฟเอสเปรสโซคือกาแฟที่สกัดด้วยกรรมวิธีโดยใช้เครื่องอัดแรงดันด้วยน้ำร้อนผ่านผงกาแฟอย่างรวดเร็ว
(เราจะเรียกเครื่องนี้ว่าเครื่องชงกาแฟ เอสเพรสโซ) ขั้นตอนการทำคือนำผงกาแฟที่ได้มาบดด้วยความละเอียดที่เหมาะสม เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่นำเข้าเครื่องชงกาแฟจะปล่อยน้ำร้อนอย่างรวดเร็วด้วยแรงดันจำนวนมากเพื่อเปลี่ยนน้ำร้อนและผงกาแฟเข้าด้วยกัน มันกลายเป็นเครื่องดื่มเอสเพรสโซรสเข้ม

espresso

ชุดนี้ราคา 200,000 บาทชงเอสเพรสโซเท่านั้น

เรื่องราวของกาแฟเอสเพรสโซ
ต้นกำเนิดของ Espresso มีมานานกว่า 130 ปีแล้ว (เรื่องราวจะกล่าวถึงในย่อหน้านี้เหมาะมากที่จะเก็บไว้คุยและอวดเพื่อนๆ ในแวดวงกาแฟจะได้ดูเหมือน Coffee Guru ทันที) โดยทางยุโรป ในเวลานั้นกาแฟเป็นธุรกิจที่ใหญ่มากและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนที่เร่งรีบการชงกาแฟด้วย

วิธีการชง แบบดั้งเดิม ไม่ใช่คำตอบ อีกต่อไป จึงมีคนคิดหา วิธีชงกาแฟ อย่างรวดเร็ว (Express) ออกมา และคิด โดยใช้น้ำร้อนแรง ดันไอน้ำ (Pressure) ผ่านผงกาแฟ เพื่อสกัดกาแฟในเวลาไม่กี่วินาที แล้ว ตั้งชื่อให้ว่า Espressoซึ่ง มาจากคำว่า Express (เร็ว) และ Pressure (ความดัน) ซึ่ง เอสเพรสโซ

คือ นิยามใหม่ ของ การชงกาแฟ และ การชงกาแฟ แบ่งออกเป็น 2 วิธีหลัก ๆ คือ Slow Bar (วิธีการชงแบบอื่น ๆ ทั้งหมด) และ Fast Bar (เฉพาะ เอสเพรสโซ Base)

กาแฟเอสเปรสโซ่ จุดเริ่มต้น ของเมนูกาแฟมากมาย
เอสเปรสโซทำลายข้อ จำกัด ของกาแฟทุกประเภทโดยที่เอสเปรสโซเป็นเครื่องดื่มกาแฟรสเข้ม ได้ถูกนำไปสร้างสรรค์เป็นเมนูอื่น ๆ ในปัจจุบัน เอสเพรสโซ ถูกใช้เป็นฐานในการทำทั้งสองอย่างเช่น

อเมริกาโน่ = เอสเปรสโซ + น้ำร้อน
คาเฟ่ลาเต้ = เอสเปรสโซ + นม
คาปูชิโน่ = เอสเปรสโซ + ฟองนม
Latte Macchiato = เอสเปรสโซ + ฟองนมและนม

สูตรกาแฟเย็น

“ เรามีสูตรการชงกาแฟทั้งร้อนและเย็นสำหรับคุณ สำหรับชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press “

หรือเมนูสมัยใหม่อื่น ๆ เช่นเฟรดโดคาราเมลแมคคิอาโต้อัฟโฟกาโตและอื่น ๆ ล้วนมีที่มาจากเอสเปรสโซนี้ดังนั้นฉันจึงอยากให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์แย่ ๆ กับกาแฟ เอสเพรสโซ ได้เปิดใจที่จะลิ้มรสมัน นอกจากความเข้มแล้วความขมของมันคุณอาจพบความหวานความซับซ้อนและกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟแต่ละเมล็ดได้อย่างชัดเจน อาจทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองและกลายเป็นแฟนเมนู เอสเพรสโซ นี้

และหากคุณผู้อ่านสนใจเครื่องชงกาแฟดีๆสักเครื่องที่สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่กดปุ่มเมนู ได้กาแฟสดแท้อร่อยเหมือนร้านกาแฟเราขอแนะนำเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press จำลองการทำงานที่ซับซ้อนของเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ มาในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเพียงแค่กดเลือกเมนูที่ต้องการ เครื่องจะเริ่มบดเมล็ดกาแฟกลั่นกาแฟ เอสเพรสโซ สดและเติมส่วนผสม จนกลาย เป็นกาแฟ แก้วโปรด

เครื่องดื่มอย่างกาแฟ เป็น เครื่องดื่มสากล ที่ได้รับความนิยมจาก ผู้คนจำนวนมาก เอสเพรสโซเป็นกาแฟอีก ประเภทหนึ่งที่ ได้รับความนิยมมาก จุดเด่นที่สำคัญ ของ กาแฟประเภทนี้คือรสชาติที่เข้มข้น กลิ่นของเมล็ดกาแฟ ในห้องนั้นชัดเจน ในตัวเอง เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเก่า และ สีเข้มวิธีการชง ต้องใช้แรงกดอัดไอน้ำและน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด แต่ความน่าสนใจของกาแฟนี้คือชงเร็วมากตามภาษาอิตาเลี่ยนที่ว่าคำนี้แปลว่าเร่งด่วน เรามาดูประวัติความเป็นมาของเอสเปรสโซว่าน่าสนใจแค่ไหน

Iced coffee recipe

“We have a recipe for both hot and cold coffee for you. For making coffee with automatic coffee machines, Coffee Press “

Or other modern menus such as Freddo, Caramel, Macchiato, Affogato, etc. are all sourced from this espresso. With the espresso coffee has opened up to taste it. In addition to its intensity, bitterness, you can clearly find the sweetness, complexity and aroma of each coffee bean. It might make you change your perspective and become a fan of espresso.

ติดต่อเรา

หน้าถัดไปสายชาร์จไอโฟน