JACK DANIELS

JACK DANIELS

Jack Daniels บรั่นดีที่ครองใจคนทั่วโลก มานานกว่า 163 ปี

jack daniels เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สัญชาติอเมริกันที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทำไมบรั่นดีจากเมืองเทนเนสซีขวดนี้ ถึงครองใจคนทั่วโลกมานานกว่า 163 ปี มาค้นหาเคล็ดลับเสน่ห์ของเครื่องดื่มยอดนิยมนี้กัน

jack jack daniels

ที่โรงกลั่นสุราในเมืองลินซ์เบิร์กรัฐเทนเนสซีซึ่งเป็นโรงเบียร์แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา ได้รับการอนุมัติตั้งแต่ปี 1866 ที่นี่ Jack และ Jusper Newton Daniel ได้สร้าง Old No.7 ซึ่งเป็นสูตรหมักวิสกี้แสนอร่อยที่หลายคนชื่นชอบทั่วโลก และที่นี่ยังคงเป็นแหล่งกลั่นกรองแจ็คแดเนียลทุกหยดจนถึงปัจจุบัน

ในปัจจุบันวิธีการผลิตแจ็คแดเนียลส์ โกลด์ยังคงเป็นรูปแบบและวิธีการเดียวกันกับเมื่อร้อยปีก่อนในทุกกระบวนการและยังคงใช้โรงกลั่นแบบเดียวกับแหล่งผลิต แก่นแท้ของรสชาติคลาสสิกของแจ็คแดเนียลอยู่ที่ 4 ขั้นตอนของกระบวนการผลิต

 • เพียงแค่เริ่มวิธีแรกก็พบว่ามีความละเอียดอ่อนและโรแมนติก นี่คือเทคนิคลับของรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของแจ็คแดเนียล: น้ำที่ผลิตได้คือน้ำที่อุณหภูมิ 13 ° C ซึ่งเสถียรจากลำธารที่อยู่ลึกลงไปในเมืองใต้ดิน Laonzberg โดยไม่มีการปนเปื้อนของธาตุโลหะเพราะธาตุเหล็กจะทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แล้วผสมกับธัญพืชต่างๆไม่ว่าจะเป็นข้าวไรย์ข้าวโพดข้าวบาร์เลย์หลังจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการหมัก โดยการเพิ่มยีสต์ใช้ระยะเวลา 5 วันในขั้นตอนนี้
 • แจ็คแดเนียลผู้ชื่นชอบรสชาติมีสองวิธีในการกลั่นด้วยกันหลังจากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการกลั่นด้วยถ่าน เพื่อให้ได้ถ่านเมเปิ้ลที่มีกลิ่นหอมให้ใส่ถ่านชูการ์ – เมเปิ้ลแล้วใส่ลงในถังไม้ที่มีความสูงถึง 10 ฟุต ขั้นตอนต่อไปเป็นกระบวนการที่รอบคอบมาก Kuli ใช้น้ำวิสกี้กลั่นขวดแรกค่อยๆหยดทีละหยดข้างถ่านไม้ในถัง รัฐบาลอเมริกาให้การรับรองและประกาศว่าแจ็คแดเนียลไม่ใช่เบอร์เบิน แต่เป็นรัฐเทนเนสซีที่แท้จริง
 • มีความเข้าใจผิดและสับสนอยู่เสมอว่าแจ็คแดเนียลเป็นเบอร์เบินและบรั่นดี แต่จากวิธีการผลิตข้างต้นทำให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้รับการรับรองว่าแจ็คแดเนียลเป็นวิสกี้เทนเนสซีที่มีชื่อเสียงของอเมริกา หลังจากขั้นตอนที่ใช้เวลานานแล้วก็มาถึงวิธีการที่ซับซ้อนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Jack Daniel’s นั่นคือการนำไปใส่ในถังไม้โอ๊คซึ่งต้องทำจากไม้โอ๊ค จากประเภทไม้โอ๊คขาว
 • โรงงานของแจ็คแดเนียลได้สร้างถังไม้โอ๊คเหล่านี้ด้วยตัวเอง เขาจะนำแผ่นไม้โอ๊คขาวกลุ่มนี้มารวมกันทีละชิ้นลงในถังไม้โอ๊คสีขาว หลังจากนั้นรถถังก็ถูกวางลงในตัวถังด้วยความร้อนแรง เพื่อให้น้ำตาลจากเนื้อไม้แรกซึมเข้าไปในคาราเมลเมื่อเหล้าซึมผ่านเนื้อไม้โอ๊คจะมีกลิ่นหอมของการรมควันในน้ำวิสกี้ เมื่อคุณสัมผัสลิ้นคุณจะได้กลิ่นหอมของถ่านไม้โอ๊คที่อบอวลอยู่ในปากของคุณ นอกจากนี้สีที่ได้จะสวยงามราวกับอัญมณีอำพันวิธีต่อไปคือการใส่บรั่นดีไว้ในโรงเบียร์เป็นเวลานานถึงสี่ปีและถังวิสกี้อายุเดียวจะไม่ถูกนำกลับมาใช้อีก แต่จะถูกส่งไปยัง บริษัท ผลิตเบียร์อื่น ๆ ในสกอตแลนด์และต่างประเทศ
jack daniels

ปัจจุบันวิสกี้ในตระกูล Jack Daniel’s ที่นิยมและโด่งดังมีดังนี้

 • Old No. 7 : หรือที่เรียกว่า Black Label เป็นหนึ่งในต้นฉบับของ Jack Daniel’s (80 หลักฐาน / 40% ABV)
 • Gentleman Jack : มีสูตรเดียวกับ Old No.7 แต่ใช้ถ่านกรอง 2 ขั้นตอน (80 Proof / 40% ABV)
 • Single Barrel : วิสกี้จากกระบอกเดียว (94 หลักฐาน / 47% ABV)
 • Tennessee Fire : เหล้าอบเชยผสมกับวิสกี้น้อยกว่า 20% (70 หลักฐาน / 35% ABV)
 • Green Label : การบรรจุขวดที่มีน้ำหนักเบาของ Old No. 7 ซึ่งกลายเป็นของหายาก (80 หลักฐาน / 40% ABV)
 • Silver Select : สำหรับการส่งออกเท่านั้น (100 หลักฐาน / 50% ABV)
 • Winter Jack : ส่วนผสมของเหล้าแอปเปิ้ลไซเดอร์และเครื่องเทศ (30 หลักฐาน / 15% ABV)
 • No.27 Gold : การผลิตที่ จำกัด มาก (80 หลักฐาน / 40% ABV)
 • Sinatra Select : สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเป็นเกียรติแก่ Frank Sinatra (90 หลักฐาน / 45% ABV)
 • Sinatra Century : จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 100 ปีของ Frank Sinatra และเป็นรุ่นที่ จำกัด (100 หลักฐาน / 50% ABV)
 • Single Barrel Barrel Proof : (125-140 หลักฐาน / 62.5 – 70% ABV)
 • Single Barrel Rye: เปิดตัวในปี 2559 และเป็นวิสกี้ข้าวไรย์รุ่นแรกของ Jack Daniels (94 หลักฐาน / 47% ABV)
 • Tennessee Honey: เหล้าน้ำผึ้งผสมกับวิสกี้น้อยกว่า 20% (70 หลักฐาน / 35% ABV) เป็นตัวที่จิบง่าย น้ำผึ้งเทนเนสซีของแจ็คแดเนียล (Jack Daniel’s Tennessee Honey) และตอนนี้ก็มี Jack Daniel’s cola รูปแบบใหม่ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย และพร้อมจำหน่ายแล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ไม่แพ้กันคือน้ำผึ้งของแจ็คแดเนียลซึ่งเชื่อกันว่าทำมาเพื่อเอาใจผู้หญิง หากผู้หญิงเบื่อBrizzéhreและ Burgundy คุณสามารถลิ้มรสแจ็คแดเนียล น้ำผึ้งเป็นทางเลือกใหม่ จิบแรกที่ได้ลิ้มลองจะมีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งและซินนามอน (หรือซินนามอน) โชยขึ้นจมูก รวมทั้งกลิ่นหอมละมุนของดอกไม้ เมื่อวิสกี้ผ่านลงลำคอจะมีกลิ่นหอมหวาน ช็อกโกแลตนมควรแช่ในน้ำเย็นก่อนดื่ม เมื่อพูดถึงการดื่มแจ็คแดเนียลมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายโดยหลักเกณฑ์จะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลยอดนิยม ได้แก่ การผสมกับโคล่าซึ่งเป็นที่นิยมของนักดื่มทั่วโลกในรูปแบบการดื่มนี้แม้จะมีแจ็คแดเนียลก็ตาม รุ่น. มีการผลิตและจำหน่ายโคล่า ถ้าเป็นแบบไทยให้ดื่มกับน้ำแข็งโซดา หรือถ้าคุณผสมน้ำแข็งบนก้อนหินให้ผสมกับค็อกเทลบาง ๆ เพื่อให้ได้รสชาติอื่น อีกความรู้สึกหนึ่ง แต่ถ้าดื่มโคเชอร์จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของไม้โอ๊คนุ่มลิ้นและนุ่มในลำคอ บรั่นดีจากฝั่งอเมริกามีรสชาติที่ตรงไปตรงมาซึ่งช่วยเพิ่มสีสันให้กับตระกูลบรั่นดี แตกต่างจากสก็อตบรั่นดีที่คนไทยคุ้นเคยหากคุณต้องการความแตกต่างเรียบง่ายและละเอียดอ่อนก็ควรลองจิบหนึ่งครั้ง

ติดต่อเรา

หน้าถัดไปSHARK SLOT