swift code

SWIFT CODE

swift code

swift code The Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (SWIFT), S.W.I.F.T. SCRL เป็นเครือข่ายที่ช่วยให้สถาบันการเงินทั่วโลกสามารถส่งและรับข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยได้มาตรฐานและเชื่อถือได้ SWIFT ยังจำหน่ายซอฟต์แวร์และบริการให้กับสถาบันการเงินซึ่งส่วนใหญ่ใช้กับเครือข่าย SWIFTNet และ ISO 9362 ด้วย Business Identifier Codes (BICs เดิมชื่อ Bank Identifier Codes) นิยมเรียกว่า “รหัส SWIFT”

 swift code

ในปี 2018 ประมาณครึ่งหนึ่งของการชำระเงินข้ามพรมแดนมูลค่าสูงทั้งหมดทั่วโลกใช้เครือข่าย SWIFT ในปี 2015 SWIFT ได้เชื่อมโยงสถาบันการเงินมากกว่า 11,000 แห่งในกว่า 200 ประเทศและดินแดนซึ่งแลกเปลี่ยนข้อความโดยเฉลี่ยมากกว่า 32 ล้านข้อความต่อวัน (เทียบกับข้อความเฉลี่ย 2.4 ล้านข้อความต่อวันในปี 1995) SWIFT ส่งข้อความทางการเงินด้วยวิธีที่ปลอดภัยสูง แต่ไม่มีบัญชีสำหรับสมาชิกและไม่ดำเนินการหักบัญชีหรือการชำระเงินในรูปแบบใด ๆ

SWIFT ไม่อำนวยความสะดวกในการโอนเงิน: แต่จะส่งคำสั่งการชำระเงินซึ่งจะต้องชำระโดยบัญชีผู้สื่อข่าวที่สถาบันมีต่อกัน สถาบันการเงินแต่ละแห่งในการแลกเปลี่ยนธุรกรรมทางธนาคารจะต้องมีความสัมพันธ์ทางธนาคารโดยการเป็นธนาคารหรือการเป็นพันธมิตรกับหนึ่ง (หรือมากกว่า) เพื่อที่จะเพลิดเพลินกับคุณสมบัติทางธุรกิจเฉพาะเหล่านั้น

SWIFT ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่มีประสิทธิภาพโดย Financial Times ตั้งข้อสังเกตในปี 2018 ว่าการโอนเงินบ่อยครั้ง “ต้องผ่านธนาคารหลายแห่งก่อนที่จะไปถึงปลายทางสุดท้ายทำให้ต้องใช้เวลานานมีค่าใช้จ่ายสูงและขาดความโปร่งใสว่าเงินจะมาถึงอีกเท่าไหร่ ” SWIFT ได้เปิดตัวบริการที่ได้รับการปรับปรุงของตัวเองชื่อว่า” Global Payments Innovation “(GPI) โดยระบุว่าในปี 2018 มีการนำไปใช้โดยธนาคาร 165 แห่งและกำลังดำเนินการชำระเงินครึ่งหนึ่งภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที

SWIFT เป็นสังคมแห่งความร่วมมือภายใต้กฎหมายของเบลเยียมที่เป็นเจ้าของโดยสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกซึ่งมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของ SWIFT อยู่ที่เมือง La Hulpe ประเทศเบลเยียมใกล้กรุงบรัสเซลส์ ประธาน SWIFT คือ Yawar Shah มีพื้นเพมาจากปากีสถาน และซีอีโอตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 คือ Javier Pérez-Tasso มีพื้นเพมาจากสเปน SWIFT เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีเรียกว่า Sibos โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่ออุตสาหกรรมบริการทางการเงินโดยเฉพาะ

SWIFT ได้ดึงดูดความขัดแย้งในหลายครั้งเพื่อให้รัฐบาลสหรัฐตรวจสอบและในบางกรณีก็แทรกแซงการทำธุรกรรมภายในยุโรป (ดู: การมีส่วนร่วมของรัฐบาลสหรัฐฯ)

วิธีรับเครดิตฟรี แคปรูป >> เข้าไลน์ >>>ส่งรูปเข้าไลน์แอดhttps://line.me/R/ti/p/%40934iccpj

swift code

History

SWIFT was founded in Brussels on 3 May, 1973 under the leadership of its inaugural CEO, Carl Reuterskiöld (1973–1989), and was supported by 239 banks in fifteen countries.

 It started to establish common standards for financial transactions and a shared data processing system and worldwide communications network designed by Logica and developed by the Burroughs Corporation. Fundamental operating procedures, rules for liability, etc., were established in 1975 and the first message was sent in 1977. SWIFT’s first United States operating center was inaugurated by Governor John N. Dalton of Virginia in 1979.

Standards

SWIFT has become the industry standard for syntax in financial messages. Messages formatted to SWIFT standards can be read by, and processed by, many well-known financial processing systems,

whether or not the message traveled over the SWIFT network. SWIFT cooperates with international organizations for defining standards for message format and content. SWIFT is also Registration authority (RA) for the following ISO standards

หน้าถัดไปบุหรี่ไฟฟ้า